ส่วนผสม | |||
กุ้งลวกแกะเปลือก | 8 | ตัว | |
น้ำ | 1 1/2 | ถ้วย | |
หอทโขลกพอแตก | 5 | หัว | |
น้ำปลา | 1 | ช้อนโต๊ะ | |
น้ำส้มมะขามเปียก | 2 | ช้อนโต๊ะ | |
ใบมะขามอ่อน | 1/4 | ถ้วย | |
พริกแห้งเผา | 1 | เม็ด | |
วิธีทำ | |||
ตั้งน้ำให้เดือด ใส่หัวหอม ใส่น้ำส้มมะขามเปียก น้ำปลา ใส่กุ้ง | |||
ใส่พริกแห้งเผาตัดสั้น ๆ ใส่ใบมะขามอ่อนคนให้ทั่ว. |
วันจันทร์ที่ 7 มิถุนายน พ.ศ. 2553
สมัครสมาชิก:
ส่งความคิดเห็น (Atom)
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น