วันจันทร์ที่ 7 มิถุนายน พ.ศ. 2553

ต้มโคล้งกุ้งสด

ส่วนผสม
กุ้งลวกแกะเปลือก

8

ตัว
น้ำ

1 1/2

ถ้วย
หอทโขลกพอแตก

5

หัว
น้ำปลา

1

ช้อนโต๊ะ
น้ำส้มมะขามเปียก

2

ช้อนโต๊ะ
ใบมะขามอ่อน

1/4

ถ้วย
พริกแห้งเผา

1

เม็ด
วิธีทำ
ตั้งน้ำให้เดือด ใส่หัวหอม ใส่น้ำส้มมะขามเปียก น้ำปลา ใส่กุ้ง
ใส่พริกแห้งเผาตัดสั้น ๆ ใส่ใบมะขามอ่อนคนให้ทั่ว.

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น