ส่วนผสม | ปลาลวก | 200 | กรัม |
น้ำพริกแกงเผ็ด | 2 | ช้อนโต๊ะ | |
ใบมะกรูด | 2 | ใบ | |
พริกชี้ฟ้าแดง | 1 | เม็ด | |
ถั่วฝักยาว | 2 | ฝัก | |
น้ำตาล | 1 | ช้อนชา | |
น้ำปลา | 2 | ช้อนชา | |
น้ำมันพืช |
วิธีทำ | |||
ผัดน้ำพริกแกงเผ็ดกับน้ำมันพอหอม ใส่ใบมะกรูดฉีก ใส่ปลาปรุง รสด้วยน้ำตาล น้ำปลา คนพอทั่วตักใส่จาน รับประทานกับถั่วฝักยาว ต้มสุกหั่นสั้น ๆ วางข้าง ๆ จาน. |
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น